Vetrarsmiðjur fyrir 5.-7. bekk.
Í vetur byrjuðu félagsmiðstöðvar Laugardals, Háaleitis og Bústaða með nýjung í miðstigsstarfi Kringlumýrar. Boðið hefur verið uppá smiðjur þvert á hverfin okkar, Laugardal, Háaleiti og Bústaði. Smiðjurnar eru annan hvern föstudag frá 14:30 – 16:30. Líkt og með annað starf hjá okkur þá eru smiðjurnar í flestum tilfellum gjaldfrjálsar. Aðeins getur takmarkaður fjöldi tekið þátt og er því mikilvægt að halda vel utan um skráningu hjá sínu barni. Smiðjurnar eru opnar börnum í 5-7.bekk sem tilheyra þessum fimm félagsmiðstöðvum.
Skráning fer fram í gegnum rafræna reykjavik ( www.sumar.fristund.is ).
Skráning lokast miðvikudaginn fyrir upphaf tiltekinnar smiðju og sama gildir um afskráningu.
Þær smiðjur sem eftir eru og staðsetningar:
Þróttheimar | Laugó | Tónabær | Bústaðir | Buskinn | |
3.nóv | Tilraunasmiðja | ||||
17.nóv | Stúdíó grunntök | Sund | Bökunarsmiðja | ||
1.des | Konfektgerð | Brjóstsykursgerð | Ísgerð |
Hér er stutt lýsing á hverri smiðju fyrir sig
Tilraunir – 3.nóv: Í þessari smiðju munu börnin skella sér í hlutverk Ævars vísindamanns og prufa ýmsar tilraunir.
Stúdíó/Hljóðver grunntök – 17.nóv: Í þessari smiðju munu börnin læra á einföld hljóðvinnsluforrit og læra grunntækni í upptöku. Börnum er velkomið að koma með létt nesti og vatnsbrúsa.
Sund – 17.nóv: Í þessari smiðju munum við hittast í Félagsmiðstöðinni Laugó og ganga þaðan öll saman í Laugardalslaugina. Í sundi ætlum við að fara í leiki, sundkeppni og spjalla í pottinum. Börn eiga að taka með sér sundföt og handklæði.
Bökunarsmiðja – 17.nóv: Í þessari smiðju ætlum við að læra að baka ljúffengar kökur og borða þær saman í lok smiðjunar.
Konfektgerð – 1.des: Í þessari smiðju ætlum við að læra að gera einfalt og gott konfekt. Við verðum með alls kyns hráefni í margskonar bakkelsi og gerum ýmist eitthvað sem krefst þess að baka í ofni, kæla eða einfaldlega bara standa eitt og sér. Í boði verða þrjár uppskriftir og áður en smiðju lýkur gæðum við okkur á kræsingunum.
Brjóstsykursgerð – 1.des: Í þessari smiðju lærum við að gera litríka brjóstsykra með allskonar bragðefnum og lit. Krökkunum Áður en smiðju lýkur gæðum við okkur á kræsingunum.
Ísgerð – 1.des: Í þessari smiðju lærum við að gera ljúffengan ís. Í boði verður allskonar bragðefni af ís og bæði holl og sætari kurl og sósur.